Nhà phố Gò Vấp

Hút lượng khách lớn đổ về tham quan, tản bộ bởi vị trí nổi bật, không gian công cộng độc đáo; hiện các khu phố đi bộ không chỉ là điểm đến mà còn là “mảnh đất màu mỡ” mang giá trị thương mại cực lớn, trong đó kinh doanh tại shop nằm trong khu vực này đang là tâm điểm hấp dẫn giới đầu tư của nha pho go vap.

Không chỉ là điểm đến…
Theo các chuyên gia kiến trúc, phố đi bộ được xem là không gian công cộng đặc biệt. Khu vực này không chỉ có cảnh quan độc đáo mà còn là nơi tập trung các chuỗi cửa hàng kinh doanh với đa dạng các loại hình dịch vụ, tiện ích, mua sắm, giải trí… nhộn nhịp, phục vụ khách tham quan.

Phố đi bộ Hồ Bán Nguyệt thu hút hàng trăm ngàn khách mỗi tuần đến vui chơi, sử dụng dịch vụ
Phố đi bộ Hồ Bán Nguyệt thu hút hàng trăm ngàn khách mỗi tuần đến vui chơi, sử dụng dịch vụ

D One Gò Vấp Sài Gòn
D one Nhà phố Gò Vấp

Giá trị bất động sản đạt ngưỡng cao nhất tại TP.HCM là phố đi bộ Nguyễn Huệ – một điểm vui chơi phổ biến của người dân. Cũng không thể bỏ qua một con phố đi bộ cũng khá đình đám của “ông lớn” bất động sản Phú Mỹ Hưng với phố Tôn Dật Tiên, dài hơn 1.500m nối 2 khu chức năng Kênh Đào và The Crescent – Hồ Bán Nguyệt. Trong năm 2018 chủ đầu tư này sẽ hoàn thiện phố đi bộ Scenic Valley, và năm 2019; quảng trường, các lối dạo bộ trong công viên Sakura Park (giai đoạn 1) thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown sẽ được đưa vào hoạt động.

Không gian thơ mộng với đặc trưng là hoa Singapore Sakura tại khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown cũng hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các gia đình khi đưa vào hoạt động giai đoạn 1 – 2019
Không gian thơ mộng với đặc trưng là hoa Singapore Sakura tại khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown cũng hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các gia đình khi đưa vào hoạt động giai đoạn 1 – 2019
Điểm chung ở các phố đi bộ này là tập trung khá nhiều dịch vụ ở xung quanh và hoạt động nhộn nhịp suốt ngày. Giá nhà theo đó cũng tăng nhanh, đặc biệt là giá thuê các mặt bằng kinh doanh. Giá tăng vùn vụt là một chuyện, nhưng chuyện khó hơn là tìm mặt bằng thuê vì đối tượng thuê đều ký hợp đồng dài hạn từ 5~10 năm. Việc tìm mua lại mặt bằng khó như tìm kim đáy bể vì người muốn chuyển nhượng mặt bằng hầu như không có.

Cửa hàng tại phố đi bộ Scenic Valley cũng được thị trường hấp thụ ngay sau khi chủ đầu tư mở bán
Cửa hàng tại phố đi bộ Scenic Valley cũng được thị trường hấp thụ ngay sau khi chủ đầu tư mở bán
Cầu tăng mạnh
Khảo sát hơn 10 cửa hàng đang hoạt động dọc khu Hồ Bán Nguyệt như Hoàng Yến, Tokyo Deli, Thai Express; Circle K, Sabu Kichoo, Chooki BBQ, Món Huế, … cho thấy, dù giá thuê mặt bằng tương đối cao so với những khu vực khác nhưng đổi lại vị trí kinh doanh lại cực kỳ đắc địa, phục vụ được đông đảo khách hàng nên nguồn lợi nhuận thu về khá tốt, dễ bán, dễ cho thuê. Thậm chí, trên một con phố, nhiều thương hiệu mở đến 2, 3 cửa hàng để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Trà sữa Gong Cha là một điển hình.

Ở phố Kênh Đào, trà sữa Gong Cha có cửa hàng ngay khu phố Panorama và trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều nhóm khách hàng sống quanh đó, đặc biệt là lượng khách “khủng” là học sinh từ trường Đinh Thiện Lý, SSIS. Từng hàng dài khách hàng rồng rắn chờ đến lượt đặt trà sữa không hiếm gặp ở đây từ khi cửa hàng mở cửa đến tận khuya. Đó là chưa kể lượng khách mua giao tận nơi cũng khá lớn. Mới đây, một thương hiệu trà sữa nổi tiếng khác là Bobapop quyết định mở thêm cửa hàng tại khu Hồ Bán Nguyệt – trung tâm cộng đồng của Phú Mỹ Hưng. Đây là con phố mà một ngày có đến vài ngàn lượt người lui tới sử dụng dịch vụ, làm việc… và con số này nhân lên nhiều lần vào dịp cuối tuần hay các sự kiện văn hóa, văn nghệ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hường, quản lý tại nhà hàng Món Huế cho biết: “Việc tìm được mặt bằng ngay phố đi bộ nhộn nhịp, an ninh đảm bảo như Phú Mỹ Hưng không phải dễ vì nhiều người có nhu cầu thuê. Khách đến nhà hàng là dân văn phòng, người nước ngoài và cả khách vãng lai và khách đông từ 6 giờ sáng đến 22 giờ khuya. Vào dịp lễ hoặc cuối tuần, nhân viên chạy hết công suất nhiều khi không phục vụ hết. Nhà hàng kinh doanh 4 năm, lợi nhuận thu tốt nên cứ thế duy trì”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s